บทบาทใหม่เวนเกอร์ จ่อทำงานด้านเทคนิคกับฟีฟ่า

อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬายอดเยี่ยม ตีข้อมูล ในอีกไม่กี่อาทิตย์ภายหลังจากนี้ อาร์แซน เวนเกอร์ ก็เตรียมการที่จะปฏิบัติการด้านเทคนิคกับ สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ ก็แค่ตำแหน่งยังคลุมเครือ ยิ่งไปกว่านี้ เขาก็ยังปรารถนากลับไปคุมกรุ๊ปสุดๆอยู่อย่างเดียวกัน

อาร์แซน เวนเกอร์ ตำนานผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยอดชมรมที่เวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเข้าปฏิบัติการกับสหพันธรัฐบอลนานาประเทศ (สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ) ในหน้าที่ที่เกี่ยวกับเทคนิคในอีกไม่กี่อาทิตย์ถัดจากนี้ ตามรายงานของ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬายอดเยี่ยม

นับตั้งแต่ที่ เวนเกอร์ บอกลาการควบคุม อาร์เซน่อล เมื่อตอนซัมเมอร์ ปีก่อน เขาก็ยังไม่เคยไปปฏิบัติงานกับที่ไหนอีกเลย โดยแท้เขาพร้อมกลับมาทำทีมตั้งแต่ตอนเดือนมกราคมเท่าที่ผ่านมาแล้ว แม้กระนั้นเจ้าตัวก็เลือกที่จะใช้เวลาพิเคราะห์เรื่องต่างๆให้ละเอียด

ดังต่อไปนี้ เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวซุบซิบว่า เวนเกอร์ จัดเตรียมที่จะได้รับการตั้งเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ ซึ่งตอนนี้ อีเอสพีเอ็น ก็พูดว่า เวนเกอร์ จะปฏิบัติงานทางด้านเทคนิคกับหน่วยงานลูกหนังโลกจริง แต่ว่าก็ยังไม่มีการกำหนดให้กระจ่างว่าจะเป็นตำแหน่งอะไร

ก็แค่ตำแหน่งของเขาจะนับได้ว่าตำแหน่งที่สื่อความหมายเยอะมากๆประเภทที่ว่าถ้าหากเขากล่าวอะไรมันก็ได้ช่องทางสูงที่จะต้องทำตามอย่างนั้น

สื่อเจ้าเดิมเสริมว่ากระทั่งกำลังจะไปทำงานกับ สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ แต่จุดหมายปลายทางชั้น 1 ของ เวนเกอร์ ยังเป็นการกลับไปเป็นผู้จัดการทีมอยู่ โดยเขาพร้อมที่จะดำเนินงานทั้งยังในระดับสโมสรรวมทั้งกรุ๊ปชาติ UFA600

เพียงแค่ในตอนนี้ยังไม่มีคำแนะนำจากสหพันธรัฐหรือสมาคมบอลของชาติใดก็ตามที่ทำให้เขารู้สึกพึงใจได้เลย


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ฮาร์กรีฟส์ชี้ฟานเดอเบ็ค เล่นเหมือนยอดแข้งแชมป์โลกของบาเยิร์น

ผอ.ซาสซูโอโลยืนยัน อาร์เซนอลยื่นข้อเสนอทาบโลคาเตลลีมาแล้ว